USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
Breaking News : ดารา-คนบันเทิงคิดไงกับกระแสการระบาด..ไวรัสโคโรนา
 

Share13/02/2020 Time 04:29 pm .    
1073   0

          "อโรคยา ปรมาลาภา" ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ช่วงนี้กำลังเกิดภาวะฉุกเฉินระดับโลกกับการระบาดของเชื้อโรคโคโรนาไวรัส หรือที่เรียกกันว่า “ไวรัสอู่ฮั่น” ไวรัสสายพันธ์ใหม่ ซึ่งรัฐบาลไทยไม่ได้นิ่งนอนใจจัดเครื่องบินไทยแอร์เอเชียพร้อมทีมจิตอาสาบินรับคนไทยกลับจากอู่ฮั่น
 
          หลังมีข่าวเลื่อนไปเลื่อนมาที่สุดทางประเทศจีนไฟเขียวอนุมัติให้รัฐบาลไทยบินไปรับคนไทยกลับบ้านได้ในวันที่4 ก.พ.2563  ซึ่งบังเอิญที่สุดที่ว่าในวันที่4นั้นตรงกับวันครบรอบ 16 ปีของไทยแอร์เอเชียพอดิบพอดี เรียกว่าเป็นภาระกิจอันยิ่งใหญ่เป็นของขวัญที่ดีมากๆ สำหรับภารกิจสายการบินแอร์เอเชียบินรับคนไทยในอู่ฮั่นครั้งนี้ จัดเต็มด้วยหัวใจแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทางกัปตันและเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศตลอดจนทีมแพทย์ปฏิบัติภารกิจอย่างทุ่มเทด้วยหัวใจแห่งจิตอาสา
 
          สำหรับคนไทยกว่าร้อยชีวิตทันทีเมื่อเที่ยวบินลงจอดที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภาจะต้องถูกกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน และทางเจ้าหน้าที่ใช้พื้นที่ในฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรีเป็นพื้นที่ในการเฝ้าสังเกตอาการ
 
          ในส่วนของไทยแอร์เอเชียเองจัดหนักเคี่ยวเข้มในมาตรการทำความสะอาดขั้นสูงสุดตามมาตรฐานสากล เพื่อเพิ่มความมั่นใจกับผู้โดยสาร นั่นคือหลังบินรับคนไทยจากอู่ฮั่นและลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา พนักงานทุกคนที่มีหน้าที่ทำความสะอาดเครื่อง จะสวมชุดป้องกันเต็มรูปเเบบและเริ่มตั้งเเต่ขั้นตอนการพ่นสเปย์ฆ่าเชื้อภายในห้องโดยสารและพื้นที่ต่างรวมทั้งการปิดเครื่องเพื่ออบฆ่าเชื้ออีก 30 นาที หลังจากนั้นจะใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีคุณภาพสูงสุดรองรับการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาเช็ดทำความสะอาดในพื้นที่ต่าง ๆ ทุกซอกทุกมุมในห้องโดยสาร ทั้งเบาะที่นั่ง พนักวางเเขน ห้องน้ำ รวมทั้งเน้นย้ำในจุดสัมผัสต่างๆ นอกจากนี้ก็จะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในรถบัสรับส่งผู้โดยสาร และเครื่องบินที่บินรับคนไทยจากอู่ฮั่นสายการบินไทยแอร์เอเชียเพิ่มมาตรการเกี่ยวกับระบบกรองอากาศในเครื่อง โดยจะเปลี่ยน HEPA FILTER ใหม่ทันทีในเครื่องบินลำนี้ โดย HEPA FILTER ถือเป็นระบบกรองอากาศ ที่มีอยู่ในเครื่องบินไทยแอร์เอเชียทุกลำ และมีมาตรฐานกรองอากาศ ฝุ่นเเละเชื้อโรคที่มีอนุภาคเล็กกว่า 0.1-0.3 ไมครอน ได้มากกว่าร้อยละ 99.99 เพื่อให้มั่นใจสูงสุดในมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และทางสายการบินแอร์เอเชียได้ดำเนินการรักษาความสะอาด เฝ้าระวัง สำหรับเครื่องบินทุกลำเเละทุกเที่ยวบินที่เข้าออกประเทศจีน เเละเส้นทางเฝ้าระวังต่างๆเพื่อความปลอดภัย ซึ่งได้ใจผู้โดยสารและทุกๆคนที่ต่างก็ซูฮกยกให้ทุกคนในทีมคือฮีโร่  ในส่วนของคนบันเทิงได้แสดงทัศนะถึงภารกิจสำคัญและพูดถึงกระแสไวรัสสายพันธ์ใหม่ว่า...
 
“จาด้า อินโตร์เร” นางเอกเลือดใหม่ ช่อง 7 สี ที่มีความเป็นจิตอาสาเต็มตัว
          Q:ติดตามกระแสไวรัสระบาดแล้วรู้สึกอย่างไร ความรู้สึกที่รัฐบาลส่งทีมพร้อมสายการบินไทยแอร์เอเชียไปรับคนไทยกลับบ้าน
          A:กับกระแสไวรัสระบาด ที่เกิดขึ้นได้ติดตาม ก็ระมัดระวังตัวเอง ดูแลคนรอบข้าง ตรงนี้ถ้ามองในอีกแง่มุมหนึ่งก็ทำให้คนทั่วไปได้ตระหนักถึงเรื่องภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้น ให้ระมัดระวังดูแลรักษาตัวเอง ทั้งในเรื่องของอาหารการกิน การพักผ่อน การออกกำลังกาย ไม่ประมาทกับการใช้ชีวิต ส่วนเรื่องที่ไทยแอร์เอเชียไปรับคนไทยกลับมาหนูว่ามันดีมากๆเลย เพราะทำให้พวกเขารู้สึกอุ่นใจ ทำให้รู้สึกว่าไม่ถูกทอดทิ้ง และชื่นชมคือสุดยอดคือฮีโร่ค่ะ เพราะการทำภารกิจนี้ถึงจะมีมาตรการการป้องกันการรักษาความปลอดภัย แต่พูดเลยว่าพวกเขาเสียสละมากๆ หนูนับถือเลยละคะ
 
“โอ๋-รุ่งระวี บริจินดากุล”นางร้ายหุ่นแซ่บจิตใจดีที่ตอนนี้กำลังซุ่มถ่ายละครทะเลเดือด, แพศยา
          Q: ตื่นตัวกับกระแสไวรัสมั้ย ดูแลตัวเองอย่างไร และความรู้สึกที่ไทยแอร์เอเชีย พร้อมทีมจิตอาสาไปรับคนไทยจากอู่ฮั่นกลับบ้าย
          A:กระแสไวรัสก็ตื่นตัวนะคะ ส่วนตัวก็พยายามดูแลตัวเองเวลาออกไปไหนก็ใส่หน้ากาก กันฝุ่นPM 2.5 ด้วย กันเชื้อโรคอื่นๆด้วย ส่วนเรื่องที่ไทยแอร์เอเชีย พร้อมทีมจิตอาสาบินไปรับคนไทยที่อู่ฮั่นกลับบ้านขอชื่นชมเลยค่ะ ขอบคุณทุกฝ่ายเลย รู้สึกว่าพวกเขาเสียสละมากๆ แต่ก็มั่นใจนะคะว่าก่อนที่จะลงมือทำภารกิจพวกเขาทุกคนๆต่างก็เตรียมการเตรียมตัวเป็นอย่างดี เป็นภารกิจดีเยี่ยมที่ทำให้คนไทยที่อยู่ในอู่ฮั่นดีใจที่ได้กลับบ้านค่ะ
 
“ศศิ สินทวี" นางงามสุดแซ่บ
          Q:การที่รัฐบาลส่งเครื่อง ไทยแอร์เอเชีย ไปรับคนไทย 100 กว่าชีวิตกลับมาจากอู่ฮั่น รู้สึกอย่างไร
          A: เกี่ยวกับกระแสไวรัสศิไม่ได้กลัว ก็ดูแลตัวเองในเรื่องการดูแลรักษาความสะอาด การไม่เข้าไปอยู่ในจุดเสี่ยงตามที่เป็นข่าว และตามแหล่งท่องเที่ยวบางที่ และอยากจะวอนทุกคนว่าอย่าไปบูลลี่คนจีนเลยค่ะ เพราะพวกเขาเองก็ระมัดระวังดูแลตัวเองมากๆเหมือนกัน ส่วนเรื่องที่ทางรัฐบาลส่งสายการบินไทยแอร์เอเชียไปรับคนไทยที่อู่ฮั่นกลับบ้านอันนี้ต้องขอชื่นชมในความเสียสละ อย่างไทยแอร์เอเชียครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำ แต่ตลอดมาเขาก็ทำกิจกรรมแบบนี้อยู่แล้ว เค้าทำมาเรื่อยๆ ก็เป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้คนไทยอุ่นใจว่ายังไงก็ไม่ทิ้งกันค่ะ
 
"หนึ่ง - อภิวัฒน์ พงษ์วาท"  นักร้องนำ วง ETC 
          Q: ได้ติดตาม ข่าว เกี่ยว ไวรัสโคโรน่า ตลอดไหม และลุ้นกับคนไทยที่ติดอยู่อู่ฮั่น แค่ไหน มีอะไรจะบอกผู้เกี่ยวข้องไหม
          A:  ส่วนตัว ผม ก็ติดตามข่าวโรคระบาดตัวนี้ ตลอด แต่ ก็ไม่ถึงขั้น กังวลอะไรมา เพราะ รู้วิธี ป้องกัน ตนเอง และคนรอบข้างดี  แต่ สัปดาห์ที่แล้วก็ แอบลุ้น รัฐบาลไทย กับจีน ที่ประสานงาน กันเพื่อ นำคนไทยร้อยกว่าชีวิตที่ติดค้าง อยู่ที่อู่ฮั่น ว่าจะได้กลับมาเมื่อไร จน ล่าสุด ก็เห็นว่าเครื่องไทยแอร์เอเชียไปรับกลับมาได้เรียบร้อยสัก ที ก็โล่งใจแทนครอบครัวทุกคน หลังจากนั้น เพ่งรู้ว่าบังเอิญ วันที่เครื่องไปรับ เป็นวันครบรอบวันเกิด 16 ปี ไทยแอร์เอเชียด้วย ทีมงานทุกคนคงดีใจที่ได้ทำภาระกิจยิ่งใหญ่ เป็นของขวัญที่ดีมากๆอีกด้วย
 
“ชาร์ม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์” นักแสดง พิธีกรคนเก่ง
          Q: ติดตามกับกระแสไวรัส และ มีความกังวลใจแค่ไหน ขอคำอวยพรวันเกิด ให้กับทีมงาน ไทยแอร์แอร์เชีย ครั้งนี้ ด้วย
          A:  ชาร์ม ก็ใช้ชีวิต ประจำวัน เกือบ ปรกติไม่ค่อยได้กังวัลอะไรมาก  ก่อนหน้านี้ มีการ หาข้อมูล เกี่ยวกับการ ทำอย่างไร ป้องกัน ตนเองบ้าง เช่น กินร้อนช้อนกลาง หมั่นล้างมือ บ่อย ๆ ออกกำลังกายทำร่างกายให้แข็งแรง ใส่หน้ากาอนามัย ถ้าต้องไปในที่ ชุมชน กับเรื่องที่คนไทยที่ไปประสพปัญหาติดอยู่เมืองจีน ก็ดีใจทุกคนได้กลับไทย ต้องขอบคุณทุกคน ที่เกี่ยวข้อง ในภารกิจครั้งนี้ ทุกคนต้องมีความสุขมากๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้รับ หรือผู้ให้ทั้ง ทีมงานรัฐบาลไทย แม้กระทั่งเครื่องบินไทยแอร์เอเชีย เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ
 
“อุ้ม-ลักขณา” คุณแม่สุดแซ่บ
          Q: สำหรับที่รัฐบาลส่งเครื่องไทยแอร์เอเชีย ไปรับคนไทย 100 กว่าชีวิตกลับมาจากอู่ฮั่น รู้สึกอย่างไร
          A:  กับกระแส โรคระบาดตื่นตัวมาก เพราะเรามี ลูกยังเล็ก อยู่ การพยายามศึกษาวิธีป้องกัน อย่างดี เพราะน้องยัง เล็ก มาก ใส่หน้ากากไม่ได้  สำหรับข่าวที่เครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย ไปรับคนไทย กลับจากอู่ฮั่น สักที ก็ดีใจ และ อยากขอบคุณ เป็นกำลังใจ ทุกฝ่าย ที่เกี่ยวข้อง ที่เสียสละ ปฎิบัติ ภารกิจครั้งนี้สำเร็จ เพราะ ทุกคนทำดีขอชื่นชมจากใจเลยค่ะ
 
“น้ำเพชร-ฏีญาร์ภากฤษณสุวรรณ” นางงามนักสู้
          Q: สำหรับเรื่องที่รัฐบาลส่งเครื่อง ไทยแอร์เอเชียไปรับคนไทย 100 กว่าชีวิตกลับมาจากอู่ฮั่น รู้สึกอย่างไร
          A:ขอตอบ2แง่มุมนะคะ ในฐานะที่เป็นคนไทยในอู่ฮั่น คงรู้สึกดีมากๆเลยค่ะที่รัฐบาลดูแลยังไม่ทอดทิ้ง พร้อมช่วยเหลือคนไทย

          แต่ถ้าในแง่ของ คนในประเทศที่อยู่ในประเทศ ยังไม่ติดเชื้อก็รู้สึกดีค่ะที่คนไทยที่โน่นได้รับการช่วยเหลือ ยังไง เราคนไทย ก็อยากกลับบ้านค่ะ ขอบคุณรัฐบาลมากๆ ที่เข้าช่วยเหลือในเรื่องนี้  แต่อยากเพิ่มเติมในส่วนของการควบคุมโรคไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทย เพื่อความปลอดภัย และไม่ให้เกิดผลเสียมากกว่านี้ค่ะ และขอบคุณกัปตันและลูกเรือของไทยแอร์เอเชียทุกคนด้วยนะคะทุกคนสุดยอดมากๆค่ะ เพราะทุกคนรู้ว่าเสี่ยงแต่ก็ยังไปทำภารกิจนี้ หัวใจของทุกคนสุดยอดมากจริงๆค่ะ ชื่นชมจากหัวใจเลยค่ะ
 
ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 Breaking News
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved