USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
เรื่องย่อละครดัง : คู่แค้นแสนรัก พุธ-พฤหัส เวลา 20.30น. ช่อง7 เริ่ม 22 มิ.ย.54
20/06/2011 Time 02:20 pmเรื่องย่อละคร คู่แค้นแสนรัก

ดัดแปลงจากบทประพันธ์เรื่อง “หลงกลรัก” ของ  :  เทพิตา     บทโทรทัศน์  :  ปณธี
กำกับการแสดงโดย  : กฤษฎา เตชะนิโลบล          สร้างสรรค์โดย  : โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี  เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7
เริ่มตอนแรก : วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2554

 

“เมื่อความรักเล่นตลก  ทำให้คู่แค้น..กลายเป็นคู่รัก”

        สงกรานต์ (ชาคริต แย้มนาม) พ่อหม้ายหนุ่มนักธุรกิจ  เจ้าของฉายา “คาสโนว่าฆ่าไม่ตาย”  ได้รับมอบหมายจาก ราชศักดิ์ (สุเทพ ประยูรพิทักษ์) ผู้เป็นพ่อ ให้ไปเจรจาซื้อที่ดินสวนส้มทำรีสอร์ท  สงกรานต์กว้านซื้อได้เกือบหมด  ยกเว้น..ที่ดินแปลงที่สวยที่สุดของ นายแสง (ไพโรจน์ ใจสิงห์) เกษตรกรวัยเกษียณที่ไม่ยอมขาย  เพราะจะเก็บไว้เป็นมรดกให้กับลูกสาวทั้ง 2 คน คือ อิงดาว (พัชราภา ไชยเชื้อ) ลูกสาวคนโตที่ทำไร่ทำสวนตามรอยพ่อได้สวนผลไม้ที่เธอดูแลไป  ส่วน อิงจันทร์ (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) ลูกสาวคนเล็กที่เรียนอยู่กรุงเทพฯ ได้ที่ดินส่วนที่สงกรานต์อยากได้ไป
   

        วันหนึ่งอิงจันทร์หางานทำในกรุงเทพฯ กับ มาริน (โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์) เพื่อนรักที่มาจากต่างจังหวัดด้วยกัน  แต่ไม่มีใครรับมารินเพราะปานแดงที่หน้าดูน่ากลัว  กระทั่งทั้งคู่มาสมัครงานที่บริษัทของสงกรานต์  พนักงานหนุ่มๆ พากันหัวเราะมาริน  สงกรานต์สงสารจึงรับมารินกับอิงจันทร์เข้าทำงาน  มารินซึ้งใจ และหลงรักสงกรานต์เรื่อยมา  ต่อมาเมื่อสงกรานต์รู้ว่าอิงจันทร์เป็นลูกเจ้าของที่ดินผืนปัญหา  เขาจีบอิงจันทร์จนเธอยอมมอบที่ดินมรดกของพ่อให้โดยไม่มีข้อแม้  ไม่นานสงกรานต์ก็ทิ้งอิงจันทร์ไปควง โรสิตา หรือ โรส (พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์) ดาราสาวสวยที่มาทวงตำแหน่งแฟนตัวจริงคืน  อิงจันทร์เสียใจซมซานกลับบ้านไปฆ่าตัวตาย! โชคดีอิงดาวช่วยทัน  อิงจันทร์สารภาพเรื่องทั้งหมดให้พี่สาวกับพ่อฟัง  แสงช็อค! เข้า ไอ.ซี.ยู.  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ วิษณุ (ธนเวศน์ สิริวัฒน์ธนกุล) ครูหนุ่มเพื่อนชายคนสนิทของอิงดาวต่อว่าอิงจันทร์ชุดใหญ่  ทั้งคู่กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด  กระทั่งวันหนึ่งอิงจันทร์หลงป่าขาเจ็บ  วิษณุตามหาจนเจอแล้วดูแลอย่างดีก่อนพาขี่หลังกลับบ้าน  อิงจันทร์ประทับใจ และเผลอปลื้มวิษณุจนได้  พอๆ กับวิษณุก็รู้สึกดีกับอิงจันทร์เช่นกัน

 
        ด้านอิงดาวหาทางแก้แค้น และยึดที่ดินคืนจากคนขี้โกง  เธอบุกเดี่ยวมาบ้านสงกราต์เพื่อซื้อที่ดินคืน  แต่ถูก นภารัตน์ (กรองทอง รัชตะวรรณ) กับ รมิตา (มัณฑนา หิมะทองคำ) แม่ และพี่สาวไฮโซสงกรานต์รุมตบ  แถมแจ้งตำรวจจับอิงดาวติดคุก!  ยังดีที่ติดต่อ มดแดง (นาเดีย นิมิตรวาณิช) เพื่อนซี้สุดมั่นมาประกันตัวได้  พอได้ฟังอิงดาวเล่าเรื่องทั้งหมดมดแดงอาสาร่วมมือด้วยทันที  เพราะไม่ถูกชะตาผู้ชายเจ้าชู้เป็นทุนอยู่แล้ว  มดแดงพาอิงดาวไปโมดิฟายเปลี่ยนลุคใหม่  จากสาวบ้านนาเชยๆ มาเป็นสาวสวยเซ็กซี่สไตล์สงกรานต์  พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น “ดาวประดับ ทับจักรวาล”   จากนั้นก็พาไปหัดขับรถแข่งสนามเดียวกับสงกรานต์  เป็นไปตามคาดคาสโนว่าตัวพ่อหลงเสน่ห์อิงดาวเต็มเปา

        ปฏิบัติการ..สวยประหารจึงเริ่มขึ้น  เสน่ห์เร่าร้อนของอิงดาวทำสงกรานต์แทบคลั่ง  เขาไปขอร้องให้ เสี่ยอู๋ (รังสิต ศิรนานนท์) เพื่อนคู่หูก๊วนเจ้าชู้ทาบทามเธอเข้าโมเดลลิ่ง  ไม่นานอิงดาวก็เข้าสังกัดเสี่ยอู๋โดยใช้ชื่อ “ดาวประดับ”   บุคลิกเฉี่ยว..เปรี้ยวเป็นตัวเองส่งให้ดาวประดับดังชั่วข้ามคืน  ขนาด เอี๋ยว (จิรายุ ละอองมณี) หนุ่มน้อยนักดนตรีน้องชายเสี่ยอู๋ยังหลงรัก  แผนอิงดาวได้ผลเกินคาด  สงกรานต์รับ-ส่งสานสัมพันธ์กับเธอต่อเนื่อง  โรสทนไม่ได้ตามราวีหาเรื่องนางแบบรุ่นน้องจนมีข่าวขึ้นหน้าหนังสือพิมพ์  ครอบครัวสงกรานต์ไม่พอใจ  สั่งลูกชายเลิกยุ่งกับดาวประดับเด็ดขาด  ไม่อยากให้คว้าผู้หญิงร้ายกาจเป็นแฟน  แต่เขาไม่เชื่อแถมพาแฟนสาวเข้าบ้านไปรู้จัก ด.ช.ปีใหม่ (ด.ช.ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข) ลูกชายตัวแสบที่คอยสกัดผู้หญิงของพ่อเสมอ  แต่คราวนี้ผิดปกติปีใหม่เข้ากับดาวประดับเป็นปี่เป็นขลุ่ย  หนำซ้ำยังบห้พ่อขอดาวประดับ  “แต่งงาน” อีกด้วย  ยิ่งลูกชายไฟเขียวสงกรานต์ยิ่งมีความหวัง      
  เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผน  อิงดาวตกลงแต่งงานกับสงกรานต์  ทั้งที่ถูกครอบครัวฝ่ายชายคัดค้าน  แต่พอถึงวันแต่งงานดาวประดับกลับประกาศว่าแท้จริงเธอ คือ “อิงดาว เนาวรัตน์”  ลูกสาวเจ้าของที่ดินที่ครอบครัว “ธนากุล”  หลอกซื้อมา  ทุกคนอึ้ง! สงกรานต์รู้สึกผิดต่อครอบครัวอิงดาวมาก  แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นสงกรานต์ยังยืนยันจะแต่งงานกับอิงดาวให้ได้  ทำให้เธอสับสนเพราะอิงดาวก็มีใจให้สงกรานต์เหมือนกัน  แต่ความแค้นก็ต้องชำระ  อิงดาวกลับบ้านไปพร้อมโฉนดที่ดินเจ้าปัญหา  ทิ้งสงกรานต์ใจสลายพอๆ กับปีใหม่ที่ช็อค! กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  มารินมีหวังถึงกับทำศัลยกรรมจนหน้าไม่มีปาน  เพื่อมัดใจสงกรานต์ที่กำลังอกหัก  แต่ผิดคาดสงกรานต์กลับไปคบโรสิตาเหมือนเดิม  เขาแกล้งสวีทกับโรสิตาถึงขั้นประกาศหมั้นผ่านสื่อ  อิงดาวปวดใจประกาศแต่งงานกับวิษณุบ้าง  พ่อแสงเห็นด้วย และให้อิงจันทร์จัดงานแต่งให้พี่สาว  วิษณุ-อิงจันทร์สับสนเพราะมีใจให้กันแล้ว  พอๆ กับอิงดาวว่าที่เจ้าสาวก็เอาแต่นั่งซึมจนพ่อแสงรู้สึกผิดปกติ

     
        ด้านมารินพอสงกรานต์ไม่รับรักก็ยิ่งเผยความร้ายกาจขึ้นเรื่อยๆ  ถึงขั้นคิดกำจัดโรสิตาแต่รอดมาได้หวุดหวิด  มารินจึงจับเธอไปขังที่ตึกร้าง  ก่อนจะหลอกให้อิงดาวมาหาแล้ววางยาสลบ  ยังไม่ทันเอาตัวไปนภารัตน์กับรมิตาเห็นเข้า  เลยถูกมารินจี้สั่งให้ 2 แม่-ลูกช่วยกันพยุงอิงดาวไปตึกร้าง  ทั้ง 4 คน ถูกขังในห้องเดียวกัน  ขณะมารินไปขุดหลุมเตรียมฝังศพพวกเธอ  อิงดาวฟื้นพอดีจึงร่วมมือกันหาทางหนี  พอรู้ตัวมารินโกรธจัดไล่ล่าตัวประกันบ้าคลั่ง  อิงดาวสกัดมารินแล้วให้ทุกคนหนี  จึงถูกมารินทำร้ายโดยที่อิงดาวไม่ตอบโต้เพราะรักมารินเหมือนน้องสาว  แต่พอสงกรานต์ตามไปช่วยมารินบังคับให้เขา “บอกรัก..เธอ”  แต่สงกรานต์บอกว่า “ผู้หญิงที่เขารักมีคนเดียว คือ อิงดาว”   มารินสติแตก!! จะฆ่าอิงดาว  สงกรานต์กระโดดรับกระสุนแทนเลือดอาบต่อหน้าต่อตา  ทั้งคู่จะฝ่าวิกฤตชีวิตครั้งนี้อย่างไร?  และกามเทพจะทำให้ “คู่แค้น” มาเป็น “คู่รัก” ได้หรือไม่?  ติดตามความสนุกในละคร  “คู่แค้นแสนรัก”  ทุกคืน วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ช่อง 7  เริ่มตอนแรก : วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2554

---------------

รายชื่อนักแสดง

1.   ชาคริต  แย้มนาม    รับบท   สงกรานต์ ธนากุล
2.   พัชราภา  ไชยเชื้อ    รับบท   อิงดาว เนาวรัตน์
3.    รังสิต  ศิรนานนท์   รับบท   อู๋-เผด็จศึก เอี่ยมสกุล
4.   นาเดีย  นิมิตรวานิช   รับบท   มดแดง-มานิตา อักษรโสภา
5.   อัญรินทร์  ธีราธนันพัฒน์   รับบท   อิงจันทร์ เนาวรัตน์
6.   ธนเวทย์  สิริวัฒน์ธนกุล   รับบท   วิษณุ ชัยชาญ
7.   พิมพ์นิภา  จิตตธีรโรจน์   รับบท   โรส-โรสิตา ศรารักษ์
8.   จิรายุ  ละอองมณี    รับบท   เอี๋ยว-วันทรงชัย เอี่ยมสกุล
9.   สเตฟานี่  แลร์ช    รับบท   จีจี้
10. โสภิตสุดา  อิทธิเมธินทร์   รับบท   มาริน รักษ์ชีวิน
11. ด.ช.ภูสิษฐ์  เอี่ยมสุข   รับบท   ด.ช.ปีใหม่ ธนากุล
12. มัณฑนา  หิมะทองคำ   รับบท   รมิตา พงษ์พันธุ์กุล
13. นุ้ย  เชิญยิ้ม    รับบท   พาสัน พงษ์พันธุ์กุล
14. สุเทพ  ประยูรพิทักษ์   รับบท   ราชศักดิ์ ธนากุล
15. กรองทอง  รัชตะวรรณ   รับบท   นภารัตน์ ธนากุล
16. ไพโรจน์  ใจสิงห์    รับบท   นายแสง เนาวรัตน์
17. นฤมล  สิทธิเม่ง    รับบท   งามแสงเดือน
18. รุ่งกานดา  เบญจมาภรณ์   รับบท   ป้าแมว
19. รตวรรณ  ออมไธสง   รับบท   เมี่ยง      


 1093   0

ค้นหาข้อมูล  | search |
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved