USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
เรื่องย่อละครดัง : จำเลยกามเทพ ทุกวันจันทร์-อังคาร ช่อง3 เวลา 20.30 น.07/09/2009 Time 04:04 pm        มานเมตต์ หรือ เมฆ (ชาคริต แย้มนาม) เพิ่งเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยได้ยังไม่ถึงอึดใจ ก็ถูกปอม หรือธรณิศ (นิธิ สมุทรโคจร) พี่ชาย ขอร้องให้ช่วยเหลือในเรื่องที่เขากำลังตกที่นั่งลำบากอย่างยิ่ง ปอมเป็นพระเอกอันดับหนึ่งของเมืองไทย เสน่ห์ของปอมนั้นสะกดใจสาวๆ ทั้งประเทศให้คลั่งไคล้ใหลหลงตัวเขาเป็นอย่างยิ่ง ปอมบอกกับเมฆว่ากำลังจะหมั้นกับผักกาด (เจนสุดา ปานโต) แฟนสาว ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเมฆ แต่ชีวิตรักกำลังจะมีปัญหาเนื่องจาก เนตรอัปสร (เข็มอัปสร สิริสุขะ) นางเอกละครชื่อดังที่เพิ่งเล่นละครกับปอมจบไป มาหลงรักปอมจนหัวปักหัวปำ และถูกโปรโมทเป็นรักสร้างกระแส จนดังไปทั่วฟ้าเมืองไทย เมฆ งง!! พร้อมกับไม่เชื่อว่า เนตรอัปสร ที่ดูจากข่าวว่าแสนจะนางเอ๊กนางเอกผู้เรียบร้อย จะสร้างปัญหากับปอมได้ แต่ปอมก็อธิบายกับเมฆต่างๆ นานา ว่า เนตรอัปสรตัวจริงนั้นร้ายกาจต่างๆ เช่นบอกกับทุกคนว่าจะแย่งปอมให้ได้ หรือแม้กระทั่งจะตามสาดน้ำกรดใส่ผักกาด จนเมฆเริ่มเชื่อและคล้อยตาม ในที่สุดเมฆก็ยอมที่จะช่วยเหลือปอม


        ปอมวางแผนว่าให้เมฆเก็บตัวสักพักที่เกาะร้าง ห่างไกลผู้คน ที่ปอมไปเตรียมบ้านที่อยู่และเครื่องใช้จำเป็นไว้ให้แล้ว เมฆเดินทางไปอย่างสุดเซ็ง เพราะแทนที่เขาจะต้องกลับมาทำงานเบื้องหลังเป็นผู้กำกับฯ ละครอย่างที่เขารัก และเรียนมา กลับต้องมาปฏิบัติการสุดเพี้ยน เพื่อช่วยเหลือพี่ชาย


        ที่เกาะร้าง เมฆต้องไว้หนวดเครา และซ้อมท่าทางให้ดูเหี้ยมโหด น่าเชื่อถือ โดยที่ปอมวางแผนมาให้ ว่าเมฆต้องทำทารุณกรรมอะไรบ้าง โดยมี สน (โก๊ะตี๋ อารามบอย) เป็นผู้ช่วยคนเดียวของเมฆ จนกระทั่งปอมส่งข่าวมาว่า เนตรอัปสรกำลังจะเดินทางมาถ่ายแบบให้นิตยสารเล่มหนึ่งแถวชายทะเลใกล้กับที่เมฆอยู่ จึงเป็นโอกาสอันดีสำหรับแผน “จำเลยรักสุดขอบฟ้า”


        ระหว่างการถ่ายนิตยสารของเนตรอัปสรหรือนิ่ม ปอมและเมฆพรางตัวเข้ามาแอบดูทุกการเคลื่อนไหวของนิ่ม ทุกอย่างเป็นไปตามแผน นอกเหนือจากการมาของเสี่ยปลา (ศานติ สันติเวชกุล) เสี่ยปลาเป็นคนเจ้าชู้ของวงการที่มีอิทธิพลพอสมควร เสี่ยปลาเข้ามาตามตื๊อและทำความรำคาญให้นิ่ม จนนิ่มรำคาญต้องรับปากที่จะดินเนอร์กับเสี่ยปลา แต่แล้วก็กลับถูกเสี่ยปลาวางยาพาเข้าโรงแรม ปอมกับเมฆตามไปช่วย และเห็นเป็นโอกาสดีจึงพานิ่มที่หลับไม่ได้สติ ไปที่เกาะร้างทันที


        ที่เกาะร้าง เมฆมองร่างที่ไร้สติของนิ่มแล้วก็ไม่อยากเชื่อว่าผู้หญิงสวยหวานขนาดนี้จะร้ายกาจถึงขนาดคิดแย่งผู้ชายได้ ในขณะที่เมฆกำลังจะใจอ่อน เขาต้องคอยเตือนตัวเองเสมอว่าต้องโหดเหี้ยมให้สมจริง และเป็นเวลาเดียวกับที่นิ่มตื่นขึ้นมาพอดี นิ่มตกใจมากที่*พบกับเมฆที่เหี้ยมโหด และสภาพตัวเธอที่เสื้อผ้าหลุดลุ่ย จากการถูกลวนลามของเสี่ยปลา นิ่มตกใจร้องไห้ และพยายามต่อสู้เพื่อจะหนี แต่ถูกเมฆขู่ไว้ว่าเกาะแห่งนี้ไม่มีผู้คนที่จะช่วยนิ่มได้ ทางเดียวที่จะหนีจากเขาได้คือ ว่ายน้ำไปตายกลางทะเล นิ่มลองพยายามหาทางหนี แค่ออกมาก็หลงทางกลางป่า นิ่มกลัวมาก เมฆกับสนต้องออกตามหาตัวนิ่มกลับมา นิ่มถามว่าจับตัวเธอมาทำไม เมฆก็ลืมคิดคำตอบเอาไว้ถึงกับอึ้ง สนจึงโกหกไปว่า เมฆเป็นเสือเมฆชอบจับคนมาเรียกค่าไถ่ นิ่มขอร้องให้สนช่วยเหลือตนหนี สนบอกไม่กล้าทรยศเสือเมฆ เมฆจึงจับนิ่มล่ามโซ่ไว้ (โซ่ที่ปอมเตรียมไว้ให้) เพราะเขาเองก็เหนื่อยในการวิ่งตามจับนิ่มเหมือนกัน


        ในแผนของปอม เมฆต้องทรมานนิ่มตามสคริปต์ที่เตรียมมา เช่น ให้นิ่มซักผ้า, ทำกับข้าว หรือช่วยหาปลาอย่างในละคร เมฆใช้นิ่มซักผ้า นิ่มขัดขืน มีปากเสียงไม่อยากทำให้ นิ่มบอกว่าเธอทำไม่เป็นและอีกอย่างที่นี่ไม่มีน้ำจืดให้เธอซักผ้า เมฆจึงจำใจพานิ่มเดินไปยังแหล่งน้ำใกล้ๆ ที่พัก ทันทีที่นิ่มเห็นน้ำตกเล็กๆ นิ่มดีใจมาก ตื่นเต้นราวกับเด็กๆ ตั้งใจซักผ้าให้เสร็จ จากนั้นก็มาอ้อนเมฆขอลงเล่นน้ำ เมฆทนสายตาอ้อนวอนไม่ได้ก็ให้นิ่มเล่นน้ำ ระหว่างที่นิ่มเล่นน้ำ เมฆเองก็แอบมองนิ่มอย่างหลงใหล และเมฆยังใช้ให้นิ่มหัดจับปลาและรู้จักทำกับข้าว นิ่มเองก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง และมีปากเสียงกับเมฆเสมอ ด้วยความที่มิใช่โจรอาชีพ หลายครั้งที่เมฆใจอ่อน ซึ่งสนเองต้องคอยเตือนให้สวมบทโหดเหี้ยมเสมอ


        เมฆไม่สบาย นิ่มก็คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังเข้าอกเข้าใจกัน แต่แล้วปารุดา (อัมราภัสร์ จุลกะเศียน) ซึ่งหลงรักเมฆมาตั้งแต่เด็ก ได้เดินทางมาที่เกาะพร้อมกับปอมและชัชชัย (บริบูรณ์ จันทร์เรือง) ปารุดาเข้ามาแสดงความหึงหวงและบอกความจริงที่ทำให้เมฆทั้งช็อกและเสียใจมากที่สุด คือ เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นแผนการของปอมและเนตรอัปสร ที่หลอกให้เมฆจับตัวเนตรอัปสรมากักขังไว้ที่เกาะร้าง เพราะเนตรอัปสรแอบหลงรักเมฆมานานแล้ว จึงขอความร่วมมือจากปอม เมฆรู้สึกสะเทือนใจ และตัดสินใจเดินจากไป ปอมสารภาพว่าปารุดาทราบข่าวว่าเมฆกลับจากต่างประเทศและพยายามหาตัวจนทั่ว ในที่สุดปารุดาก็หลอกล่อถามความจริงจากชัชชัย ชัชชัยเผลอหลุดปากเล่าออกไป (จุดอ่อนของชัชชัยคือหลงรักปารุดา)


        ทั้งหมดเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมความบาดหมางของเมฆและนิ่ม เมฆเงียบขรึมและเก็บตัวเงียบไม่ยอมให้ใครอธิบาย ไม่ว่านิ่มจะพยายามงอนง้อขอโทษแค่ไหน และปารุดาเองก็ยิ่งทำตัวเข้ามากีดกันนิ่มอยู่เสมอ เมฆได้พบกับผักกาดเพื่อนรัก ซึ่งผักกาดได้ปลอบใจเมฆ และต่อว่าปอมและนิ่ม นิ่มสารภาพกับผักกาดว่าเธอรักเมฆ และเมฆคือผู้ชายที่อยู่ในความทรงจำของเธอ นับจากวันแรกที่นิ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนมาถ่ายงานเลยด้วยซ้ำ ในตอนนั้น เมฆเป็นเพียงผู้ช่วยผู้กำกับฯ ฝึกหัดอยู่ในกองถ่าย นิ่มมาถ่ายงานโฆษณาในสภาพที่เป็นเด็กใส่แว่นตา นิ่มไม่สามารถแสดงได้ถูกใจผู้กำกับฯ จึงถูกดุและต่อว่าต่างๆ นานา มีเพียงผู้ช่วยผู้กำกับฯ คนหนึ่งเท่านั้นที่เข้ามาปลอบใจและพูดให้กำลังใจ จนกระทั่งเธอทำได้ และอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สำคัญมาก คือเมื่อครั้งที่เธอเข้ามาเล่นละคร เธอถูกนักแสดงชายหัวงูคนหนึ่งล่อลวงจนเกือบเสียที เมฆเข้ามาช่วยเหลือจนเขาต้องเจ็บตัว และต่อมาไม่นานนิ่มก็ได้ข่าวว่าเมฆได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ


        นิ่มคิดว่าตัวเธอหมดหวังที่จะได้พบกับเมฆอีก จนเมื่อเธอได้เล่นละครกับปอม และทราบข่าวจากปอมว่าเมฆเป็นน้องชายของปอม และกำลังกลับมาเมืองไทย นิ่มบอกผักกาดว่าเธอดีใจมาก ที่ได้ทราบข่าวจากเมฆอีกครั้ง และขอร้องให้ปอมได้ช่วยเหลือเธอได้ทำความรู้จักกับเมฆ ปอมบอกว่าเมฆไม่ชอบดารานักแสดงและคงไม่ยอมทำความรู้จักกับนิ่มแน่นอน แต่ด้วยความที่ปอมรู้จักว่านิ่มเป็นผู้หญิงที่ดีและรักเมฆมาก จึงไม่อยากให้น้องชายเสียโอกาสนี้ไป ปอมจึงวางแผนนี้ขึ้นมา แม้นิ่มจะรู้สึกกระดากใจอยู่บ้างก็ตาม ผักกาดได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดแล้วจึงอาสาจะช่วยปรับความเข้าใจให้กับเมฆและนิ่ม


        และแล้วละครเรื่อง “โค้งรุ้งที่ปลายทะเล” ก็เปิดกล้องโดยโลเกชันหลักต้องไปถ่ายทำที่ทะเล เจ้าของรีสอร์ทเป็นเพื่อนรักกับเมฆ ทีมงานทุกคนสนุกสนานรื่นเริงในการทำงานมาก เพราะได้เปลี่ยนสถานที่ทำงาน การทำงานยังคงเป็นไปอย่างราบรื่น จะมีเพียงแต่ความอึมครึมระหว่างผู้กำกับฯ และนิ่ม เพราะเมฆยังโกรธนิ่มอยู่ ทุกครั้งที่ทำงานเสร็จเมฆจะแยกตัวออกไป นิ่มพยายามมางอนง้อจนนิ่มเริ่มหมดกำลังใจที่จะง้อลงทุกวันๆ มีเพียงปอมและผักกาดที่คอยบอกให้อดทน เพราะเมฆมีแผลเก่าที่เจ็บปวดจากคนรักคนแรกมามาก นิ่มทำใจและเข้าใจยอมรับผลการกระทำของตัวเองที่ทำไว้กับเมฆ พยายามง้อต่อไป และแล้ววันหนึ่งโอกาสก็มาถึง เมื่อปารุดายกเลิกนัดของกองละคร ทำให้ทีมงานได้มีโอกาสพักผ่อน นิ่มตามหาเมฆเพื่อปรับความเข้าใจ นิ่มเล่าความจริงทั้งหมดให้เมฆฟัง รวมทั้งความรู้สึกทั้งหมดที่มี เมฆเข้าใจและยอมให้อภัยนิ่ม แต่ก็ยังคงไว้ฟอร์มอยู่ เพียงแค่นี้นิ่มก็มีความสุขมาก


        ความสุขความเข้าใจของทั้งคู่มีได้เพียงไม่นาน ก็มี รฐา (พิจิตตรา กฤติกุล) แฟนเก่าของเมฆ ซึ่งเลิกรากับสามี คิดจะกลับมาคืนดีกับเมฆ แล้วเมฆก็ใจอ่อนกับมารยาของรฐา ทำให้เนตรอัปสรหึงหวงและไม่เชื่อใจ เมื่อ คฑา (สรวิชญ์ สุริยา) ดาราหนุ่มมาแรงมาตามจีบ เนตรอัปสรจึงทำตัวสนิทสนมด้วย เมฆกับเนตรอัปสรก็เลยประชดประชันกันจนต่างคนต่างไม่มีความสุข เมฆมัวแต่ห่วงความรู้สึกของรฐาจนเนตรอัปสรน้อยใจ สุดท้ายตัดสินใจหมั้นกับคฑา โดยไม่รู้ว่าพัดชา (อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์) น้องสาวของเธอแอบหลงรักคฑาอยู่ งานหมั้นที่เกิดขึ้น จึงทำให้ทั้งพัดชา และเมฆช้ำใจ เมฆพยายามตามง้องอนก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร และจอมวางแผนอย่างปอมจะช่วยเป็นกามเทพจับคู่ให้จำเลยรักคู่นี้ได้อย่างไร ก็ต้องติดตามชมดู...
  
รายนามนักแสดง

ชาคริต แย้มนาม    แสดงเป็น  มานเมตต์/เมฆ
เข็มอัปสร สิริสุขะ         ”          เนตรอัปสร/นิ่ม
นิธิ สมุทรโคจร             ”         ธรณิศ/ปอม
เจนสุดา ปานโต           ”         ผักกาด
บริบูรณ์ จันทร์เรือง      ”         ชัชชัย
อัมราภัสร์ จุลกะเศียน  ”         ปารุดา
พิจิตตรา กฤติกุล         ”         รฐา

ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.1091   0

ค้นหาข้อมูล  | search |
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved