USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  Hot News : ไฟกองถ่ายทำพิษ “แมท” หวิดตาบอด ผิวแดงไหม้เกรียม - 06/12/2017 03:36 pm

Share


Post by :
Posted 06/12/2017  Time 03:36 pm   1283   0

 
          ผิวไหม้หวิดตาบอดสำหรับนางเอกสาว “แมท” ภีรนีย์ คงไทย หลังเจอไฟถ่ายแบบทำพิษ งานนี้ทำเอาเจ้าตัวผิวไหม้ เปลือกตาลอก ต้องรีบไปหาหมอเป็นการด่วน

          ผู้สื่อข่าวได้เจอนางเอกสาว “แมท-ภีรนีย์” จึงสอบถามถึงภาพที่เธอโพสต์ผ่านไอจีส่วนตัว ซึ่งเป็นภาพสาวแมทที่มีผิวแดงไหม้เกรียมอย่างเห็นได้ชัด เรื่องนี้สาวแมทกล่าวว่า

           “วันนั้นไปถ่ายแบบปกติค่ะ แต่ไฟที่เขาใช้มันดวงใหญ่มากๆ ไม่มีอะไรมากั้นเลย แถมอยู่ใกล้เราด้วย มันก็เลยทำให้เกิดอาการไหม้ ตอนนั้นเราก็ไม่ได้บอกทีมงาน คือไฟดวงใหญ่มากๆ ซึ่งแมทจะคุ้นเคยกับไฟดวงนี้เวลาที่แมทถ่ายละคร ฉากที่เราอยู่ในซอยลึกๆ เป็นไฟที่ใช้ส่องซอยลึกๆ เลย แต่ว่าวันนั้นมันมาอยู่ใกล้เรามาก”

           จากนั้นนางเอกสาว “แมท-ภีรนีย์” เล่าต่ออีกว่า “ตอนนั้นตามันสู้ไม่ไหว คือเราต้องหลับตาก่อน แล้วก็นับ 1 2 3 ในใจ จากนั้นค่อยลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อแชะภาพ ต้องทำอย่างนั้นเอา ตอนนั้นมันอาจจะเพราะสมาธิเราอยู่ที่การถ่ายรูปด้วยมั้งคะ ถึงจะรู้สึกร้อนหรือรู้สึกว่าแสบตา แต่เราก็ไม่ได้คิดว่าไฟมันแรง โชคดีมากค่ะ ที่วันนั้นถ่ายแค่ 3 ชุด 4 ชอต คิดอยู่เหมือนกันนะคะว่าถ้าหากเป็นการถ่ายแบบชุดปกติที่ต้องเปลี่ยนประมาณ 7-8 ชุด มันจะเป็นยังไง”

           ผู้สื่อข่าวถามต่อด้วยว่า หลังจากถ่ายแบบวันนั้นเรามีอาการอย่างไรบ้าง นางเอกสาว “แมท-ภีรนีย์” เปิดเผยว่า
“วันนั้นเขานัดแมทถ่ายแบบช่วงเย็น ถ่ายจนถึง 3 ทุ่ม พอถ่ายเสร็จกลับบ้านแมทก็เริ่มรู้สึกว่าแสบตามาก ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะเมกอัพ แต่พอแมทถอดเสื้อผ้าเพื่ออาบน้ำ ปรากฏว่าบริเวณผิวบางส่วนแดงมาก แมทก็เลยถ่ายรูปส่งไปให้แม่ดู ซึ่งคุณแม่นอนข้างล่างและบอกว่ามันไหม้ขนาดนี้เลย ตอนนั้นแมทยังตลกๆ อยู่ แต่ผ่านไปสักพักช่วงที่กำลังจะเข้านอน แมทเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหว ก็เลยเดินลงไปข้างล่างเพื่อหาน้ำตาเทียมมาหยอด ทีนี้พอหยอดเสร็จมันไม่หาย แต่เราก็ทนหลับไป จนกระทั่งถึงเช้า เรารู้สึกว่าไม่ไหวแล้วจริงๆ แม่ก็เลยบอกว่างั้นไปหาหมอ ตอนนั้นเพื่อนๆ ที่แมทส่งรูปให้ดูยังแซวแมทเลยนะว่าแมทเวอร์หรือเปล่า แต่แมทมีภาพให้ดู คือแดงมากผิวเป็นคนละสีเลย ภาพที่แมทลงในไอจีแมทดรอปสีลงด้วยนะคะ เพราะแมทไม่อยากให้มันดูน่ากลัวจนเกินไปพอไปหาหมอ ก็โดนดุ คุณหมอบอกว่าทำไมถึงปล่อยให้เป็นขนาดนี้ แต่แมทก็อธิบายไปว่าแมทไม่รู้จริงๆ คือรู้ว่าไฟแรง แต่เราพูดไม่ถูกว่ายังไง”

           จากนั้นผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า หลังจากเหตุการณ์วันนั้นเราได้ติดต่อไปยังทีมงานหรือเปล่า สาวแมทเผยว่า

           “ทางทีมงานก็โทร.มาขอโทษ แต่แมทไม่ได้ติดใจอะไร แมทเข้าใจว่าเขาก็ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น เป็นอุบัติเหตุจริงๆ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกค่ะ รักษานานอยู่ค่ะ ก็ต้องใส่แว่นตลอด อยู่บ้านก็ต้องใส่ถ้าผิวเอาตรงๆ ก็ไม่เท่าไหร่หรอก เพราะแมทชอบอาบแดด ชอบให้ผิวดูแดงๆ เบิร์นๆ แต่ครั้งนี้ก็แดงเกินไป (หัวเราะ) จริงๆ เป็นส่วนของตามากกว่าค่ะที่รักษานาน เพราะตาไหม้ ไหม้แบบไหม้จริงๆ  คือแมทต้องอธิบายก่อนเวลาคุณหมอตรวจตาเขาจะต้องแตะสีลงไปที่ตาแล้วใช้กล้องตรวจ ซึ่งตอนที่เขาเอาภาพมาให้ดู เขาก็บอกว่าส่วนที่ติดสีคือส่วนที่ลอกออกไป เพราะว่ามันไหม้ หมอบอกว่าถ้าหากต่อไปนี้ยังไม่ดูแลตัวเอง ในอนาคตถ้าโดนซ้ำๆ เรื่อยๆ มันก็อาจจะเป็นต้อกระจกได้ แต่เขาก็ไม่ได้พูดว่าถึงขั้นตาบอด”
อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวถามตบท้ายว่า เวลารับงานครั้งต่อไปเราต้องมีวิธีดูแลตัวเองหรือป้องกันมากขึ้นหรือเปล่า นางเอกสาวกล่าวว่า

            “จริงๆ แมทระวังตัวเองอยู่แล้ว เพราะปกติแมทไม่มองเข้าไปในดวงไฟเด็ดขาด ถ้าหากเราไม่อยู่หน้ากล้อง คือจะหลบเลี่ยงตลอด แต่เหตุการณ์ครั้งนี้สุดวิสัยจริงๆ และเราก็ไม่รู้เนอะ เราก็ไม่ได้เรียนไฟมา เราไม่รู้ว่าไฟแบบไหนใช้กับอะไร แต่ตอนนี้การใช้ชีวิตก็เป็นปกติแล้วค่ะ หลังจากที่โพสต์ไป ทุกคนเข้าใจนะคะ เพราะแมทก็ตัดไฟไว้ตั้งแต่ต้นลมแล้วด้วยการเขียนไว้ก่อนเลย คือเราอยากเตือนคนอื่นมากกว่าว่ามันสำคัญจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องตา เพราะถ้าหากตาเป็นอะไรไปมันคงลำบากมากๆ ค่ะ”
 

ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 Hot news.
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved