USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : “ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8”         วันที่ 2 .ที่ ร้านกระเทียมพริกไทยดำ “คฑาวุธ ทองไทย” หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” จัดงานแถลงข่าว “ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8” โดยมี 2 วงดนตรีระดับตำนาน “คาราบาว” และ “หิน เหล็ก ไฟ” รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ “ชาย เมืองสิงห์” และ “ขวัญจิต ศรีประจันต์” ร่วมแสดงพลังบันทึกประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ กวี ศิลปะ ธรรมะ เทิดไท้องค์ราชัน ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคมนี้ ที่ ไร่ศิลปะสถาน โฮมปาร์ค หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีกวีซีไรต์ คนในวงการเพลงและสื่อมวลชนให้ความสนใจร่วมงานกันอย่างคึกคัก 
 
          การแถลงข่าวเริ่มต้นด้วยการอ่านบทกวี โดย “จิระนันท์ พิตรปรีชา” นักเขียนรางวัลซีไรต์ คลอกับเสียงไวโอลินของ “น้อย คาราวาน” เรียงร้อยร่วมกันออกมาได้อย่างไพเราะจับใจ ต่อด้วยวีดิทัศน์เพลง “หุบกะพง” ที่ “ไข่ มาลีฮวนน่า” ได้น้อมนำพระราชกรณียกิจในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระเมตตา และห่วงใยชีวิตความเป็นอยู่ของพสกนิกรชาวไทย มาถ่ายทอดให้ประชาชน และเยาวชนรุ่นหลังได้ทรงงานหนักแค่ไหนเพื่อพวกเรา โดยเฉพาะโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จ.เพชรบุรี ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้พระราชทานพระราชานุเคราะห์ ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน ผลผลิตทางการเกษตรได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว จนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ราษฎรทั้งในและนอกพื้นที่ต่างพากันเรียกขานว่า “แผ่นดินพระราชา” ผ่านบทเพลง
 
          ก่อนที่ “ผู้ใหญ่แผน ภวัต จันทร์ลาด” และ “คุณขวัญเรือน คล่องแคล่ว” นำหัวใจเต็มตื้น และประสบการณ์เต็มเปี่ยม ในการเรียนรู้การใช้ประโยชน์จากธรรมชาติอย่างพึ่งพิงของผู้คนบน “แผ่นดินพระราชา” ได้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น มาถ่ายทอด ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ต่อด้วยตัวแทนจาก “กรมป่าไม้” มอบต้นกล้ายางนาจำนวน 200 ต้น เพื่อนำไปให้จิตอาสานำไปปลูก ในโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จ.เพชรบุรี โดย “ไข่ มาลีฮวนน่า” มีความตั้งใจที่จะปลูกต้นยางนาในพื้นที่ต่างๆ ระหว่างเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตทั่วประเทศให้ได้ 10 ล้านต้น
 
          จากนั้น ศิลปินแห่งชาติ “ขวัญจิต ศรีประจันต์” ขึ้นเวทีขับร้องเพลง “กับข้าวเพชฌฆาต” ต่อด้วย “ชาย เมืองสิงห์” กับเพลง “น้ำนิ่งไหลลึก” ก่อนที่ทั้งสองท่านจะขับร้องร่วมกันเป็นครั้งแรก ในเพลง “ทำบุญร่วมชาติ” ซึ่งบรรจงรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ  ก่อนที่จะสัมภาษณ์ศิลปินที่ร่วมการแถลงข่าวอาจารย์ไข่มาลี ได้นำมาลัยมากราบพ่อแม่เพลงศิลปินแห่งชาติที่ท่านได้ให้เกียรติมาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้  ปิดท้ายการแถลงข่าว “ไข่ มาลีฮวนน่า” ร่วมขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” กับ 2 ศิลปินแห่งชาติ เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงการทำความดีเพื่อชาติบ้านเมือง ก่อนที่ “ไข่ มาลีฮวนน่า” จะขับร้องเพลงมาลีฮวนน่า อาทิ หุบกะพงแด่หนุ่มสาวผู้ร้าวราน และเพลงออกเล ให้ฟังเป็นการอุ่นเครื่องเรียกน้ำย่อย 
 
          แฟนมาลีฮวนน่า คาราบาว และหินเหล็กไฟทุกท่าน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดการจองบัตร และโปรโมชั่นต่าง ๆ ของงานเทศกาลดนตรี ทางพ่อวาง เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8 ได้ผ่านทาง FB Fanpage : Maleehuana Official Line ID : @Maleehuana และติดต่อที่เบอร์โทร 085- 373 4616, 02-548 0316
 

1154   0

ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
My Dream The Series นายในฝัน

Posted 04/10/2018  Time 04:55 pm
72   0
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved