USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  PR News : 'ฮั่วเซ่งฮง' ร้านอาหารระดับภัตตาคาร ราคาย่อมเยา ทุกคนสามารถกินได้!!          ฮั่วเซ่งฮง (HUA SENG HONG) สาขา The Market เป็นร้านอาหารจีนเลิศรส มีเมนูหลากหลายให้นักชิมได้เลือกสรร วันนี้ทางสยามบันเทิง ได้นำ 6 จานเด็ดมาฝาก 

          เริ่มกันที่จานแรกกันเลยดีกว่า 'เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่' จานนี้ถือว่าเด็ด เพราะนอกจากรสชาติจะกลมกล่อมไม่มันเยิ้มเหมือนที่หลายคนเคยเห็นทางร้านจัดหนักเนื้อปูมาเป็นก้อนโตๆ อีกต่างหาก

          เมนูที่2 ขอนำเสนอ 'ออส่วนกรอบ' อันนี้ต้องยอมรับว่ากรอบจริงอะไรจริงมาก เพราะกว่าจะได้กินมั่วแร่นั่งเมาท์มอย แต่ออส่วนก็ยังคงความกรอบ แถมยังได้หอยเยอะด้วย ไม่ได้กัดแล้วเจอแต่แป้งนะเออ

          ส่วนเมนูที่3 'เย็นตาโฟ หม้อไฟ' อันนี้ดี รสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี มีความเปรี้ยวหน่อยๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเกี๊ยวกรอบ หนังปลาทอด และเส้นใหญ่ ที่พร้อมให้ลูกค้านำไปใส่ในหม้อไฟที่กำลังเดือดอยู่ บอกเลย...เมนูนี้มันเด็ดมาก

          เมนูที่4 'กุ้งผัดไข่เค็ม' เมนูนี้ใช้กุ้งทั้งตัวลงไปผัดกับไข่เค็ม ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าเลี่ยน แต่บอกเลยไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะทางร้านได้มีการปรับสูตร นำพริกขี้หนูสวนมาผสมทำให้ตอนกินจะหอมไข่เค็มและได้รสชาติเผ็ดของพริก พอกินแล้วมันช่างเข้ากันสุดๆ

          ตามมาด้วยเมนูที่5 'ข้าวผัดกาน่าฉ่าย' เป็นข้าวผัดที่หลายคนที่ไม่ใช่คออาหารจีนอาจจะไม่ค่อยเห็น หน้าตาเหมือนกับข้าวผัดสมุนไพร แต่พอกินเข้าไป อื้อหือ...ต้องตักคำต่อไปทันที เพราะมันอร่อยมาก ยิ่งเคี้ยวไปโดนหนังหมูก็ยิ่งเพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดจานนี้ มันช่างเป็นอะไรที่ลงตัวจริงๆ

          และวันนี้ขอปิดท้ายด้วยของหวาน ล้างปากแบบเบาๆ กับเมนู 'สาคูแคนตาลูป' ซึ่งเป็นเมนูที่คิดว่าหลายคนน่าจะชอบ เพราะมันไม่หวานจนเกินไปเวลาดูดเข้าไปก็จะได้รสชาติของแคนตาลูป มันช่างเป็นอะไรที่ชื่นใจแล้วช่วยดับร้อนได้ดีเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ คุณอมร ผู้จัดการฝ่ายครัว ฮั่วเซ่งฮง สาขา the Market ได้มาพูดคุยกับเราด้วย โดยคุณอมร เล่าว่า 'สาขานี้เป็นสาขาที่ 20 แล้ว ซึ่งสาขานี้เปิดมาเดือนที่สามแล้ว ฟีดแบ็คค่อนข้างดี ส่วนมากจะเป็นลูกค้าต่างชาติ เป็นคนจีนซะส่วนใหญ่ รสชาติอาหารของทางร้านไม่ได้เลี่ยนจนเกิน เพราทางเราได้มีการปรับสูตร แต่ยังคงรสชาติและกลิ่นอายของอาหารจีนอยู่

          'ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของร้านมันคละๆ กันไป แต่ส่วนมากถ้าคนมาทานที่ร้านเขาก็จะสั่งกระเพาะปลา เป็ดปักกิ่ง ซึ่งหลายคนคิดว่าแพงเพราะมันเป็นอาหารเหลา ทางร้านก็ได้ปรับไซส์ลงมาให้พอเหมาะกับลูกค้าที่มา 2-3 ท่าน

          'ทางร้าน ฮั่วเซ่งฮง พยายามปรับสำหรับครอบครัวเล็ก 3-4 ท่านมานั่งกินในร้านไม่ต้องซีเรียสกับวัฒนธรรมการกินที่เคร่งขรึมอะไร อยากให้มากินสบายๆ มาทาน ทางเราพยายามเลือกเมนูที่ให้ลูกค้าทานแล้วอร่อย แล้วก็ราคาไม่แพงจนเกินไป คุ้มค่ากับที่จ่ายไป'

          เอาเป็นว่าใครที่ผ่านไป ผ่านมา ถ้าหิวก็แวะชิมอาหารได้เลย ร้าน ฮั่วเซ่งฮง อยู่ที่ศูนย์การค้า the market ชั้น3 โซน2 

378   0


ค้นหาข้อมูล  | search |
Top 10 PR news
© 2009 by SBT.co.th : Siambunterng Newspaper . All rights reserved