USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  นานาทัศนะ : สามีสั่งเบรกละคร จะทำอย่างไร?Share


ก.เลิกกับสามีไปเลย
ข.ตามใจสามี
ค.ไม่ออกแต่รับงานน้อยลง
ง.อื่นๆ


    จากกรณีนางเอกสาว “ชมพู่” อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่สามี “น็อต” วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สั่งเบรกงานในวงการบันเทิง เพื่อเตรียมตัวเป็นคุณแม่ งานนี้ผู้สื่อข่าวเลยหยิบยกประเด็นดังกล่าวไปถามเหล่าคนในวงการบันเทิงว่า ถ้าสามีสั่งเบรกงาน จะยอมไหม

“พัดพัด” รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์
“อยู่ที่การตกลงกัน”

    “เอาจริงๆ ก็เป็นการตกลงกันก่อนหน้าจะแต่งอะไรแบบนี้หรือเปล่า คือมันก็ต้องมีการพูดคุยกันก่อนอะนะคะ เพราะว่าเราได้เริ่มต้นครอบครัวแล้ว เขาก็คงอยากมีเวลาอยู่กับเรา อยากให้เรามีเวลาอะไรประมาณนี้”


“ปุยฝ้าย” ณัฏฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
“ไม่มีปัญหา”

     “ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ เพราะว่าถ้าเราแต่งงานไปแล้ว เราก็ต้องมีเวลาให้ครอบครัวของเราด้วย ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ก็คงจะรับงานน้อยลงอยู่แล้ว แต่ก็คงไม่หายไปเลย เพราะว่าเราก็รักในส่วนของงานตรงนี้ แต่คงให้เวลากับครอบครัวมากๆ ค่ะ”


“พลอย” วรางคนาง วุฑฒยากร
“ยินดี”

     “จริงๆ มันก็เป็นเรื่องอนาคตอีกไกลเลยสำหรับพลอย แต่ถ้าที่คิดไว้ใช่ไหมค่ะ คือถ้าเขาเบรกเขาคงอยากมีเวลาในคำว่าครอบครัวมากขึ้น อยากมีลูกเพื่อให้ครอบครัวเราเต็มอะไรแบบนี้ ก็โอเคค่ะ เพราะว่าถ้าถึงตอนนั้นแล้วก็คงจะรับงานน้อยลง ก็ยินดีค่ะ เพราะว่าเราเป็นผู้หญิงอะเนอะ เดี๋ยวพออายุเยอะๆ แล้วมันจะมีลูกยาก เขาคงเห็นจากตรงนี้หรือเปล่า”


อุ้ม” ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
“ดูเวลาที่สมควร”

    “ถ้าถามอุ้ม อุ้มมองว่าเราต้องดูเวลาที่สมควรค่ะ ถ้า ณ ตอนนั้นเราพร้อมทุกอย่าง คำว่าพร้อม คือเราพร้อมจะมีครอบครัวมีลูก เราก็ต้องหยุดงานไว้ก่อนค่ะ ไม่ต้องถึงขั้นสามีให้สั่งเบรกหรอก เรารู้ว่าควรเบรกอะเนอะ (ยิ้ม)”


“แกรนด์” กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า
“ตามใจสามี”

    “ถ้าเราแต่งงานแล้ว ก็คงตามใจสามีไปเลยค่ะ จริงไหม สบายออก ถ้าเขาดูแลเราได้ (หัวเราะ) ถ้าคือเขาสั่งเราให้หยุดทำงานเพื่อปั๊มลูกก็คงตามใจเขาค่ะ ไม่แน่ตอนนั้นเราอาจมีลูกยาก แล้วความหวังมันมีน้อย ก็ต้องเบรกงานไปเลยค่ะ ปั๊มลูกอย่างเดียว (ล้อเล่นๆ) ก็นั่นแหละค่ะ ตามใจเขา ไม่ขัดเดี๋ยวโดน”


“หนูนา” หนึ่งธิดา โสภณ
“ไม่เบรก แค่เลือกทำงานให้น้อยลง”

“สั่งเบรกงานในวงการหรอคะ เอาเป็นว่าไม่เบรก แค่เลือกทำงานน้อยลงค่ะ เราทำงานมาทั้งชีวิตแล้วเนอะ จะให้หยุดทำงานก็ยังไงๆ อยู่ มันแปลกๆ ไม่ใช่เรา แต่ถ้าเกิดมีลูกแล้วท้องโต เอออันนั้นน่าจะต้องหยุดทุกอย่างค่ะ”


“เฌอเบลล์” ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
“คงดูความเหมาะสม”  

    “คงดูความเหมาะสมมากกว่า คือเราเป็นประเภทที่ไม่ชอบอยู่เฉยๆ อยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่าเขาคงไม่สั่งเบรกหรอก ตอนเราคบกันเขาก็เห็นการทำงานของเราหมดแล้ว และก็เชื่อว่าเขาต้องเคารพในการตัดสินใจของเราค่ะ”


“เมย์” สิรินทร์ ก่อเกียรติ
“รับงานน้อยลง”

    “ไม่มีหรอก เรายังมีแรงทำเราก็ทำไปดีกว่า แต่ถ้าถามว่าแต่งงานแล้วจะหยุดไปเลยไหม คงไม่ค่ะ แต่อาจจะรับงานน้อยลง เพราะว่าเราก็มีครอบครัวแล้วก็ต้องแคร์เขาด้วยค่ะ”


“ฝ้าย” เวฬุรีย์ ดิษยบุตร
“แบ่งเวลาให้ดีขึ้น”

    “ไม่นะ คงทำตรงนี้ไปเรื่อยๆ แต่ก็จะแบ่งเวลาให้ดีขึ้น เพื่อที่จะทำทุกอย่างให้ลงตัว เราแต่งงานแล้วก็ต้องแคร์คนของเราด้วย ก็จะทำทั้งสองหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ”

1100   0

  ข่าว นานาทัศนะ อื่นๆ » อ่านข่าวทั้งหมด