USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  นานาทัศนะ : โดนเสียบละคร จะทำอย่างไร?Share


    จากกรณีที่นางเอกสาว “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ โดนปลดจากละคร และยังแว่วๆ มาอีกว่าเอาคนอื่นมาเสียบแทน เพราะก่อนหน้านี้เธอช่างเรื่องมากซะเหลือเกิน ให้ทำโน่นทำนี่ก็ไม่ได้ งานนี้สยามบันเทิงเลยหยิบยกประเด็นดังกล่าวมาถามเหล่าคนในวงการว่า ถ้าโดนเสียบละครแทนจะรู้สึกอย่างไร?

“พลอย” วรางคนาง วุฑฒยากร
“บางสิ่งบางอย่างที่เราทำไม่ได้”
     “หนูว่าโดนเสียบเพราะเรื่องมากเนี่ยไม่น่าจะใช่หนูแน่ๆ ค่ะ เพราะว่าหนูไม่ใช่คนแบบนั้น แต่ถ้าจะโดนเสียบหรือมีคนอื่นมาแทนอาจจะเป็นเพราะบางสิ่งบางอย่างที่เราทำไม่ได้ อันนี้จะเป็นไปได้มากกว่า แต่ว่าปกติเวลาหนูทำอะไรหนูก็ทำเต็มที่อยู่แล้วค่ะ”

“แนน” กฤตพร หาญโยธิน
“ฟังผู้กำกับตลอด”
     “ยังไม่เคยมีแบบนี้นะคะ คือหนูจะฟังผู้กำกับตลอด เขาสั่งให้ทำอะไรก็ทำหมด คือทำตามเขาเลย เพราะเขาจะเป็นคนเล่าเรื่องราวโดยรวมทั้งหมด ซึ่งเราเป็นนักแสดงก็ทำตามค่ะ หนูไม่เคยเรื่องมากแบบนั้น ไม่เอานี่ ไม่เอา ไม่เคยอะค่ะ”

“โบว์ลิ่ง” ปริศนา กัมพูสิริ
“เขาต้องเห็นอะไรในตัวเรา”
    “ยังไม่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองนะคะ แล้วคิดว่าการที่เขาเลือกเรามาแสดงเขาต้องเห็นอะไรในตัวเรา ที่เหมาะกับบทนั้นๆ แบบความคล้าย ความเหมือน หรือผู้กำกับคิดว่าเราจะทำบทนั้นให้ออกมาดี ซึ่งเราก็มีหน้าที่แสดงให้เต็มความสามารถค่ะ”

“จันจิ” จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย
“เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้นะคะ”
     “อันนี้คือพูดแบบกลางๆ ข่าวก็คือข่าว แต่เรื่องการเสียบละครหรือมีคนมาแทนมันก็มีกันได้อยู่แล้วค่ะ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติ อาจจะเราทำแบบนั้นหรือทำอะไรยังไงดีพอ มันก็ไม่แปลกที่เขาต้องหาคนอื่นมาเปลี่ยนเพื่อให้งานราบรื่น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้นะคะ”

“โบ” รัตน์ฉัตร เจริญวโรดม
ทำใจแล้วกลับไปพัฒนาฝีมือ
     “ก็ไม่ทำยังไงค่ะ เราก็ให้เขาเสียบไป ไม่โกรธค่ะ จะโกรธทำไมถ้าเขาได้ละครเพราะความสามารถ ทางผู้ใหญ่คงเลือกแล้ว เราก็ต้องทำใจแล้วกลับไปพัฒนาฝีมือค่ะ”

เซฟฟานี่ อาวะนิค
ดูเหตุผลว่าเสียบเพราะอะไร
    “ไม่ทำไงค่ะเราก็ต้องดูเหตุผลว่ายังไง เขาเสียบเพราะอะไร เสียบเพราะตัวเราเองไม่พร้อมที่จะเล่นละครเรื่องนี้นะ เขาเลยต้องมาเสียบแทน ถ้าเป็นแบบนี้เราก็ต้องยอมรับไปค่ะ แต่ถ้าจู่ๆ เสียบเลย เราไม่รู้เรื่องเลย อันนี้ไม่โอเคนะคะ อาจต้องมีพูดคุยเพื่อเกิดความเข้าใจทั้งสองฝ่ายค่ะ”

“นาย” ชนุชตรา สุขสันต์
ต้องโทษตัวเอง
     “ถ้าโดนเสียบหรอคะ เสียบเพราะอะไรอะ ถ้าบอกว่าตัวเราเรื่องเยอะเอง ก็ต้องโทษตัวเองอะค่ะ (ยิ้ม) ไม่ต้องโทษใครเลย แต่ถ้ามันเป็นแค่ข่าวเราก็อย่าไปสนใจ อย่าไปซีเรียสค่ะ”

“แอล” กมลวรรณ ศรีวิไล
“อะไรที่ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่”
     “ไม่ซีเรียสนะคะ ละครเรื่องอื่นอาจจะเป็นของเราก็ได้ ถ้ามองในแง่ดีนะคะ เราอาจจะไม่เหมาะกับละครเรื่องนั้นนะ แต่ถ้ามองอีกแง่มันก็มีนอยด์นิดๆ ที่มีคนเสียบละครแทน ก็นั่นแหละค่ะ อย่าคิดมาก อะไรที่ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่เนอะ (ยิ้ม)”

“ซี” หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช
“เป็นความผิดของเรา”

      “ต้องดูว่าเพราะอะไร สาเหตุเกิดจากอะไร ทำไมจู่ๆ โดนเสียบอะ ถ้าเพราะตัวเราเองที่เรื่องเยอะเหรอคะ ก็ต้องเป็นความผิดของตัวเราเอง ต้องทำใจค่ะ ไม่เป็นไรมีเรื่องอื่นอีก พอเจอแบบนี้เราก็ต้องกลับมาปรับปรุงนิสัยของเรามากกว่าค่ะ ไม่ใช่เพราะคนอื่น”

 1972   0

  ข่าว นานาทัศนะ อื่นๆ » อ่านข่าวทั้งหมด