USERNAME    PASSWORD   REGISTER | FORGOT PASSWORD ?
รับข่าวสยามบันเทิง
ทางมือถือ
  นานาทัศนะ : เคยไหม? ไปไม่ลามาไม่ไหว้Share

จากกรณีวันเปิดกล้อง ศรีอโยธยา ซีรีส์ฟอร์มใหญ่ของทรูวิชั่น กำกับโดย “หม่อมน้อย” ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล  หลังจากพิธีเปิดกล้องเริ่มขึ้น ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว พอมีการถ่ายภาพหมู่ ซึ่งในระหว่างนี้ มีพระเอกผู้หนึ่งปลีกตัวกลับก่อน เมื่อผู้กำกับทราบเรื่องก็เกิดโมโห เพราะดูเหมือนไร้ความเคารพ ไปไม่ลามาไม่ไหว้ และประกาศว่าจะปลดพระเอกผู้นี้พ้นไป โดยนำนักแสดงผู้อื่นมารับบทแทน งานนี้ผู้สื่อข่าวเลยหยิบยกประเด็นดังกล่าวมาถามเหล่าคนในวงการว่าเคยไหมที่ไปไม่ลามาไม่ไหว้

 

“วี” วิโอเลต วอเทียร์
“มารยาทเป็นสิ่งสำคัญ”

 “ถามว่าเคยไหม ก็ไม่เคยนะคะ เราทำหน้าที่ตรงนี้ เป็นนักแสดงที่ก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งมันกว้างมากนะคะ แล้วผู้ใหญ่ในวงการก็ค่อนข้างเยอะ ไม่ใช่แค่รุ่นพี่นักแสดงอย่างเดียว ดังนั้นการไหว้จึงเป็นมารยาทที่สำคัญมากค่ะ ไม่ควรที่จะลืมทำ ไม่ว่าจะตอนพบเจอกันหรือตอนจากกัน”


 

“จ๋า” ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
“มันเป็นมารยาททางสังคม”

 “ไม่เคยนะคะ เราก็จะไหว้ตลอด เหมือนเวลาเราไปทำงานในกองละคร เราก็จะไหว้ทุกคนเลย ขนาดแม่บ้านเรายังไหว้เลย ดังนั้นไม่น่าจะเกิดคำถามนี้กับจ๋าค่ะ เป็นสิ่งที่เราควรจะทำ มันเป็นมารยาททางสังคมอะ”

 

“กวาง” วรรณปิยะ ออมสินนพกุล
“ไม่ได้ตั้งใจ”

 “ถามกวางไม่เคยนะคะ นอกจากเราจะมองไม่เห็นจริงๆ มันมีนะ อย่างเพื่อนกวางสายตาไม่ค่อยดี พอคนอื่นเห็นจะมองว่าหยิ่ง เพราะไม่ทักทาย แต่ความจริงแล้วมันมองไม่เห็นอะ นึกออกไหม มันไม่ได้ตั้งใจอะค่ะบางที”

 

“ซานิ” นิภาภรณ์ ฐิติธนการ
“สายตาสั้นมองไม่เห็น”

 “เอ้ย...อาจจะเพราะสายตาสั้นเปล่า ตัวเราเองก็เคยเป็นนะ มองไม่เห็น ต้องมองใกล้ๆ ถึงเห็น ถ้าไกลๆ เนี่ยไม่รอดแน่นอน (หัวเราะ) ไม่รู้จะมองว่าไม่มีมารยาทหรือเปล่า แต่ถ้าถามเรามันควรไหว้อยู่แล้วค่ะ เราเป็นเด็กควรถือมารยาทตรงนี้เอาไว้”

 

“แกรนด์” กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า
“เราเป็นคนไทย”

 “ไม่เคยเลยค่ะ คือถ้าเราจะกลับหรืออะไรก็บอกก่อนตลอด แล้วเราเป็นคนไทยอะเนอะ เราเด็กกว่าผู้ใหญ่หลายๆ ท่านในกอง เราก็ไหว้หมด ไม่เคยที่จะลืมลาหรืออะไรเลย เพราะหนูก็ค่อนข้างถือเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ สำคัญมากๆ”


 

“บุศ” บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข
“ไปลาด้วยตัวเอง”

 “เอาจริงๆ มันเป็นมารยาทในกองละครที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ ต่อให้เรารีบแค่ไหนเราก็ต้องไปไหว้นะ คือไปบอกกล่าว แล้วก็ลา ไม่ใช่ว่าให้คนฝากไปบอกเขาว่าเรารีบแล้วกลับ มันก็ไม่ดีอะค่ะ ยังไงมันก็ยังดูไม่ดี เราต้องไปลาด้วยตัวเอง”


 

“เอมี่” อาเมเรีย จาคอป
“บางทีเราก็แบบงงๆ เบลอๆ”

 “เอาจริงๆ คิดว่าน่าจะเคยแหละ เพราะบางทีเราก็แบบงงๆ เบลอๆ เอ๋อๆ ยังไงก็ไม่รู้อะ คือเราจะรู้ตัวว่าแบบวันนี้ฉันเบลอไปแล้ว เราสติไม่ครบถ้วน หนูว่าบางทีอาจจะมีลืมลาพี่ๆ หรืออะไรบ้างแน่ๆ แต่พี่ๆ เขาก็เข้าใจนะคะ เขารู้ว่าเราเป็นยังไง”


 

“เฌอเบลล์” ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
“ไม่ลืมเด็ดขาด”

 “ปกติเลยจะไม่ลืมนะคะ ไม่ลืมเด็ดขาด คือมันเหมือนเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวเราเลยนะ และด้วยมันเป็นมารยาทที่เราจะต้องพึงปฏิบัติต่อผู้ใหญ่หรืออะไรก็แล้วแต่ค่ะ เลยไม่ลืมที่จะทำเลย หนูมองว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญมากจริงๆ”


 

“ดาว” พิมพ์ทอง วชิราคม
“ต้องเคารพทุกคน”

 “คือมันเป็นมารยาทแล้วเราเป็นเด็กด้วย ถ้าเป็นผู้กำกับอะไรแบบนี้ต้องอายุมากกว่าอยู่แล้ว เราก็ต้องไหว้อยู่แล้วค่ะ ไม่ใช่แค่ผู้กำกับหรืออะไร แต่เป็นพี่ๆ ในกองที่เราต้องเคารพทุกคนค่ะ”
 2256   0

  ข่าว นานาทัศนะ อื่นๆ » อ่านข่าวทั้งหมด